Hãy tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian

Nhưng đừng ngại hỏi và đóng góp câu trả lời

Tối ưu ảnh tăng Page Speed

0 phiếu
level-1 đã hỏi 4 Tháng 5, 2016 bởi Khách

Mình tham khảo thấy page này: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?url=http%3A%2F%2Fdemo.tagdiv.com%2Fnewspaper%2F&tab=desktop có page speed rất tốt và nhận thấy các hình ảnh trong đó đều được tối ưu. Xin hỏi để giảm dung lượng hình ảnh thì mình nên dùng tool gì? Ngoài ra có cách nào để tăng page speed nữa không (Hiện tại mình đã dùng wp super cache, minify css, js, đặt js ở cuối trang để giảm tốc độ load,....).

Hỏi bạn bè:

1 câu trả lời

0 phiếu
level-12 level-power đã trả lời 4 Tháng 5, 2016 bởi hà đoàn ngọc Chuyên gia (21,580 điểm)
Muốn tối ưu ảnh thì bạn phải chấp nhận đăng kí nhiều cỡ ảnh khác nhau để phục vụ các vị trí. Ví dụ như bạn thấy Newspaper cần ảnh 534x462 thì nó cũng đăng kí cỡ ảnh này luôn. Điều này có thể tăng được điểm page speed, nhưng nhiều người dùng than phiền rằng server của họ bị ngập lụt bởi quá nhiều ảnh thumb. Ngoài ra, khi admin upload ảnh thì thời gian cũng lâu hơn do phải generate nhiều cỡ. Do đó, bạn phải đánh đổi hiệu năng và lưu trữ.

Để tăng điểm page speed thì bạn cứ bám theo các điểm mà google chỉ ra thôi. Theo mình thấy, WP Super Cache hay minify là chưa đủ, cần kết hợp thêm sử dụng .htaccess nữa. Bạn tham khảo: http://thematosoup.com/increase-wordpress-speed-htaccess/

Chuyên mục HOT

Câu hỏi từ mạng lưới

...