Hãy tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian

Nhưng đừng ngại hỏi và đóng góp câu trả lời

Nhờ trợ giúp của các bạn về vấn đề bản quyền

0 phiếu
level-1 đã hỏi 20 Tháng 2, 2016 bởi Phạm Trọng Khang Mới vào nghề (210 điểm)
đã tag lại 20 Tháng 2, 2016
Chào các bạn, mình có 1 người bạn đã lên 1 theme wp trên TF, giờ mình muốn làm theme đó trên Prestashop, bạn đó bảo sẽ cấp cho mình ticket để sử dụng theme đó nhưng ko cấp bản quyền cho các plugin bạn đó viết. Mong các bạn có thể giải thích nhiều hơn về trường hợp của mình được không ạ, mình có tìm hiểu nhưng vẫn thấy hơi khó hiểu.

Xin cảm ơn mọi người
Hỏi bạn bè:

1 câu trả lời

0 phiếu
level-12 level-power đã trả lời 20 Tháng 2, 2016 bởi hà đoàn ngọc Chuyên gia (21,580 điểm)
được bầu chọn là câu hỏi hay nhất 21 Tháng 2, 2016 bởi Phạm Trọng Khang Câu trả lời hay nhất
 
Câu trả lời hay nhất
Trường hợp convert 1 theme sang một CMS khác (prestashop), bạn cần được original author (tác giả gốc của theme) cấp quyền. Vì sao mình nói là tác giả gốc, vì có thể author của theme cũng chỉ mua lại PSD của người khác và convert thành WordPress. Bạn liên hệ với tác giả gốc, xin quyền sử dụng để convert sang Prestashop. Quyền này được Envato xác nhận bằng việc: bạn lưu lại email xác nhận quyền sử dụng sản phẩm, bạn dùng đó làm bằng chứng khi có tranh chấp xảy ra. Bạn xem thêm ở đây: http://themeforest.net/licenses/faq#allow-another-author-a Thực ra việc trao quyền này là sự thỏa thuận tay đôi giữa các authors nên Envato chỉ có tác dụng khi xảy ra tranh chấp. Bạn nên lưu lại bằng chứng cho việc trao quyền này (nội dung trao đổi email). Vậy nên, việc trao quyền đến mức độ nào cũng tùy thuộc vào author. Bạn nên hỏi rõ thế nào là "quyền sử dụng theme" và các plugins không được cấp quyền gồm những gì.
level-1 đã bình luận 21 Tháng 2, 2016 bởi Phạm Trọng Khang Mới vào nghề (210 điểm)
Em cảm ơn ạ, em đã hiểu rồi ạ. Em còn 1 thắc mắc nữa là em làm Prestashop thì cần dùng 1 module là Blog, nhưng trên forum của Prestashop có 1 author share module đó, em mở module ra thì cũng không thấy nói đến việc dùng thương mại hóa vào theme của em. Vậy anh cho em hỏi làm thế nào để biết được là mình có được dùng module đó vào sản phẩm thương mại không ạ ?
level-12 level-power đã bình luận 21 Tháng 2, 2016 bởi hà đoàn ngọc Chuyên gia (21,580 điểm)
Chỉ có mỗi cách là bạn liên hệ trực tiếp với author của module thôi :) Trường hợp nó ghi là GPL nghĩa là được dùng không cần hỏi.

Chuyên mục HOT

...