Hãy tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian

Nhưng đừng ngại hỏi và đóng góp câu trả lời

Không hiện tên widget tìm kiếm mặc định của Wordpress

0 phiếu
level-1 đã hỏi 21 Tháng 4, 2015 bởi Dũng
Widget tìm kiếm mặc định của WordPress đẹp vậy nhưng cái tiêu đề nó quá xấu.

Có cách nào ẩn widget đó đi hoặc plugin nào đơn giản, dễ dùng như thể không ạ ?
Hỏi bạn bè:

3 Câu trả lời

0 phiếu
level-8 đã trả lời 21 Tháng 4, 2015 bởi Zann Kinh nghiệm đầy mình (9,120 điểm)
Bạn điền đoạn này vào xem tên tiêu đề của widget nhé:

!Search

Chúc vui!
0 phiếu
level-9 đã trả lời 21 Tháng 4, 2015 bởi phuthinhbkdn Chuyên gia (13,520 điểm)

Hiện nay plugin hỗ trợ tìm kiếm trên wordpress rất nhiều. Bạn có thể thử dùng các plugin sau:

Nhưng như thế không có nghĩa là bó tay, thực ra bạn vẫn có thể dùng những plugin khác có tính năng cải thiện và bổ sung những chức năng còn thiếu sót trong trình tìm kiếm mặc định của WordPress, mà trong bài này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số plugin rất tốt để làm việc này.

Search Everything

Cải thiện chức năng tìm kiếm trong WordPress

Một plugin cũng khá là lâu đời rồi chứ cũng không mới mẻ gì nữa. Plugin này có công dụng bổ sung thêm nhiều tính năng tìm kiếm mới vào chính trình tìm kiếm mặc định của WordPress giúp người dùng có thể tìm kiếm chính xác những thông tin mà họ cần. Điểm nổi bật nhất của plugin này là nó cho phép bạn tìm kiếm nội dung trong từng tag, page, category, comment,…và quan trọng là hỗ trợ highlight truy vấn tìm kiếm để người dùng biết nội dung đó có chứa từ khóa mà họ cần tìm không.

Relevanssi

relevanssi-plugin

Nếu bạn không thích anh chàng SearchEverything già cõi kia thì có thể thử một plugin mới nổi này. Vì sinh sau đẻ muộn nên dĩ nhiên là nó sẽ khắc phục được các nhược điểm của các plugin trước và bổ sung thêm nhiều tính năng nổi trội khác mà theo mình, hiện nay khó có plugin hỗ trợ tìm kiếm nào có thể sánh được với Relevanssi.

Dave’s WordPress Live Search

daves-wordpress-live-search

Sẽ thật tuyệt vời nếu như người dùng có thể tìm được ngay thông tin mà họ cần chỉ với vài cái gõ phím mà không cần phải tải lại trang. Bạn có thể làm điều đó với tính năng Live Search này. Nhưng cũng cân nhắc khi sử dụng nhé vì không phải với theme nào nó cũng hoạt động tốt đâu.

WP Custom Search

wp-custom-search

Có thể bạn sẽ thấy hơi chán ngấy khi việc tích hợp Google Custom Search vào WordPress khá dài dòng mà bạn phải copy rồi paste code khá phiền phức. Nếu vậy thì bạn nên cài plugin WP Custom Search này ngay, bạn có thể chèn một tính năng Google Custom Search vào WordPress mà không cần phải làm gì nhiều. Hiện tại mình cũng đang dùng plugin này cho blog.

Lift – Search for WordPress

lift-search-amazon-cloud-search

Nếu bạn cần sử dụng một tính năng tìm kiếm khác không phải dựa trên hệ thống tìm kiếm bài viết mặc định của WordPress thì có thể thử sử dụng Lift – một engine tìm kiếm riêng biệt dành cho WordPress được sử dụng công nghệ Amazon Cloud Search. Điểm thu hút đầu tiên ở công cụ này là có tích hợp bộ lọc nội dung khá chuyên nghiệp để độc giả có thể lọc nội dung được tìm kiếm theo ý của họ.

Bên trên là những plugin miễn phí mà theo mình bạn có thể cài thêm vào blog để tính năng tìm kiếm củ chuối của WordPress trở nên mạnh mẽ hơn. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một plugin hỗ trợ tìm kiếm khác chuyên nghiệp hơn mà trả phí thì có thể tham khảo một số cái tên sau:

  • Advanced Search Form.
  • WordPress Ajax Auto Suggest.

 

 

0 phiếu
level-1 đã trả lời 5 Tháng 5, 2015 bởi thanh

Một plugin cũng khá là lâu đời rồi chứ cũng không mới mẻ gì nữa. Plugin này có công dụng bổ sung thêm nhiều tính năng tìm kiếm mới vào chính trình tìm kiếm mặc định của WordPress giúp người dùng có thể tìm kiếm chính xác những thông tin mà họ cần. Điểm nổi bật nhất của plugin này là nó cho phép bạn tìm kiếm nội dung trong từng tag, page, category, comment, m88 …và quan trọng là hỗ trợ highlight truy vấn tìm kiếm để người dùng biết nội dung đó có chứa từ khóa mà họ cần tìm không.

Cải thiện chức năng tìm kiếm trong WordPress

Nếu bạn không thích anh chàng SearchEverything già cõi kia thì có thể thử một plugin mới nổi này. Vì sinh sau đẻ muộn nên dĩ nhiên là nó sẽ khắc phục được các nhược điểm của các plugin trước và bổ sung thêm nhiều tính năng nổi trội khác mà theo mình, hiện nay khó có plugin hỗ trợ tìm kiếm nào có thể sánh được với Relevanssi.

Mình vẫn chưa hiểu đoạn này cho lắm 

Chuyên mục HOT

Câu hỏi từ mạng lưới

...